ƯỚC GÌ BỐ MẸ NÓI VỚI CON 9 ĐIỀU NÀY LÚC CON CÒN BÉ

 

Khi con còn bé, bố mẹ luôn cố gắng dành hết những thứ tốt đẹp nhất cho con. Nhưng có lẽ bố mẹ không biết, những gì mà một đứa trẻ con cần đôi khi chỉ là vài lời nói tin tưởng và động viên đúng lúc.

 

Khi con nói con chỉ mong được một lần nghe bố mẹ nói với con như thế. Bố mẹ mới nhận ra con mong muốn sự tin tưởng của bố mẹ biết nhường nào.

 

Bố mẹ lúc nào cũng bắt con làm rất nhiều bài tập, bắt con phải học thật giỏi, nhưng khi con gặp khó khăn, bố mẹ chẳng bao giờ động viên con, khích lệ con. Nếu bố mẹ nói với con như này, thì chắc đã tiếp được nhiều động lực cho con hơn.

 

Đây chỉ là một câu hỏi han quan tâm bình thường nhưng chẳng mấy khi bố mẹ hỏi. Đôi khi bố mẹ nghĩ rằng cho con cuộc sống no đủ, đi học ở trường tốt là xong, nhưng con lại chỉ muốn bố mẹ lắng nghe những suy nghĩ và cảm xúc của con một lần mà thôi và điều đó bố mẹ rất ít khi làm được.

 

Khi con được điểm kém, bố mẹ thay vì an ủi, động viên lại chỉ trích con, khiến con cảm thấy bản thân thật vô dụng. Con không muốn nghe những lời trách mắng, con chỉ muốn bố mẹ quan tâm đến cảm xúc của con hơn mà thôi.
Bố mẹ cũng tự hào về con lắm, nhưng bố mẹ không nói ra . Bây giờ nghĩ lại, đúng ra bố mẹ nên khen ngợi, khích lệ và nói cho con biết con đã khiến bố mẹ tự hào như thế nào. Khi ấy, chắc chắn con sẽ còn làm tốt hơn rất nhiều.
Con cũng từng sợ hãi, lo lắng nhưng chưa bao giờ bố mẹ nói với con rằng chuyện gì cũng có thể giải quyết, mọi việc sẽ sớm ổn thôi.
 Bố mẹ luôn nghĩ rằng con cái có nghĩa vụ phải giúp đỡ mình, nên bố mẹ chưa bao giờ cảm ơn vì con đã cùng mẹ rửa chén hay giúp mẹ nhặt rau. Bố mẹ luôn dạy con phải biết nói cảm ơn với những ai giúp đỡ mình, nhưng bố mẹ lại không làm điều đó với con.
Bố mẹ chưa bao giờ hỏi con muốn trở thành ai, con muốn làm công việc gì. Bố mẹ chưa bao giờ lắng nghe những mơ ước của con, kể cả là có nghe thì bố mẹ vẫn thường xuyên gạt phăng chúng đi, và nói chúng thật “nhảm nhí, vớ vẩn.” Ước gì bố mẹ đã thấu hiểu và quan tâm đến suy nghĩ của con nhiều hơn.
Bố mẹ mong thời gian quay trở lại, Bố mẹ sẽ nói yêu con thật nhiều!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *