Amazing Summer – Phương pháp giáo dục trẻ “Learning by Doing”

Là bậc phụ huynh, ai cũng mong muốn con em mình ngày càng mạnh dạng và năng động hơn. Do đó, bố mẹ thường cho con tham gia khác lớp học ngoại khoá khác nhau. Learning by doing là một phương pháp mang tính xu thế được nhiều nơi ưu tiên áp dụng để nâng cao kiến thức, kỹ năng,… thông qua các hoạt động và trải nghiệm thực tế.

Learning by doing – xu hướng giáo dục ngày nay

Mô hình giảng dạy mang tên learning by doing là xu hướng hàng đầu trong giáo dục hiện nay. Với phương thức này, học sinh dưới sự điều phối của giáo viên được trực tiếp tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế, thực hành, thử sức. Từ đó, các bài học, kinh nghiệm được rút ra và kiến thức truyền đạt trở nên dễ dàng và sâu sắc hơn.

Phương pháp trên đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng của người dạy để mang lại hiệu quả cao nhất cho học viên. Môi trường học tập phải tạo ra không khí cởi mở, năng động, khuyến khích các em tự mình thử sức từ đó rút ra bài học cho chính mình.

Học thông qua trải nghiệm mang lại lợi ích gì cho trẻ nhỏ?

Trẻ em là những mầm non đang ở độ tuổi học hỏi, vươn mình mạnh và tốt. Do đó, một phương pháp phù hợp như trên sẽ giúp trẻ có bàn đạp phát triển nhanh hơn.

Khơi dậy, kích thích sự ham học trong trẻ nhỏ

Giảng dạy theo phương pháp learning by doing đòi hỏi các tương tác, hoạt động cho trẻ luôn phải sáng tạo và phù hợp với lứa tuổi. Các tương tác này giúp trẻ hứng thú hơn trong khi thực hành, trải nghiệm, tạo ra nặng lượng tích cực và những tiếng cười sảng khoái. Từ đó, các bé vừa học hỏi được điều mới, vừa thấy hào hứng học tập hơn bao giờ hết.

Tạo cơ hội cho trẻ phát triển kỹ năng

Thông qua việc chủ động thực hành các bài tập, bài học khác nhau, các bé có cơ hội được thể hiện bản thân mình cũng như khám phá những điều mới lạ. Nhờ vậy, trẻ được nâng cao tính sáng tạo, tư duy, kỹ năng vận động và phát triển về ngôn ngữ. Từ đây, các bé nhỏ đã trở nên năng động hơn. Và phụ huynh cũng có cơ hội gần gũi với con cái, cùng con cái học tập một cách dễ dàng

Giúp trẻ tự kiến tạo chính mình

Nhờ kích thích trẻ học tập, phát triển kỹ năng mềm và rèn luyện tư duy, trẻ có cơ hội tự kiến tạo chính mình nhờ vào các lựa chọn chính xác hơn. Bởi lẽ, các bé được nâng cao kiến thức về thế giới xung quanh, học được cách nhận định, đánh giá vấn đề. Và hơn cả, trẻ nhỏ được nuôi dưỡng niềm đam mê riêng từ bé, giúp trẻ ngày một phát triển hơn.

Trải nghiệm hoạt động để học tập

Cùng LISC và trẻ nhỏ learning by doing qua Amazing Summer

Với mong muốn giúp trẻ phát triển toàn diện, LISC hân hạnh tổ chức chương trình out door mang tên Amazing Summer bằng phương pháp learning by doing. Không chỉ hướng đến môi trường thích hợp, kỹ năng mềm, rèn tư duy, LISC chú trọng đặt yếu tố Tiếng Anh lên hàng đầu. Thông qua đó, trẻ vừa được tiếp xúc, học tập và áp dụng Tiếng Anh, vừa có những trải nghiệm đáng nhớ khác.

Số Amazing Summer 01 đã tổ chức thành công tốt đẹp với sự đồng hành, tài trợ vé miễn phí bởi Rơm Farm. Chương trình với 3 keyword chính: Nature, Creative và Learning by doing.

Cùng gia đình cảm nhận thiên nhiên

Không gian thiên nhiên trong lành sẽ cho con tự do khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ về vạn vật xung quanh mình. Tại đây, các con và bố mẹ có thể cùng nhau hít thở không khí trong lành, tận hưởng cảm giác thư thái. Từ đó dạy cho trẻ nhỏ biết học cách nuôi dưỡng thái độ, ý thức về chính mình và thiên nhiên. Đây còn là không gian xinh xắn để gia đình cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc đáng yêu.

Cùng trẻ trải nghiệm không gian ngoài trời

Khơi dậy sự sáng tạo trong trẻ qua trải nghiệm

Các trò chơi, tương tác được xây dựng đa dạng và mới lạ giúp các con biết phối hợp cùng đồng đội vượt qua chuỗi thử thách khó khăn. Cảm xúc vượt qua thử thách nhận lấy chiến thắng thúc đẩy con chinh phục cột mốc, học cách xử lý tình huống và thắt chặt tinh thần đồng đội. LISC tin rằng, các bé sẽ trở nên tự tin, cởi mở hơn và vững vàng hơn trước những khó khăn khác.

Tận tay trải nghiệm, tự rút bài học

Sử dụng phương pháp Learnnig by doing, LISC xây dựng chương trình với mong muốn trẻ được trải nghiệm trước để lưu lại những bài học mang dấu ấn sâu sắc hơn. Hoạt động trải nghiệm thú vị kích thích sự hứng khởi và tò mò của trẻ. Từ đó, trẻ năng nổ dấn thân trải nghiệm. Sau mỗi khoảnh khắc, sau những lần va chạm đều nảy ra những miền đất sáng tạo mới. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên và trải nghiệm cá nhân, các con đã và đang tự tay vun đắp từng hạt giống phát triển riêng của mình.

Amazing Summer mang giá trị vui nói Tiếng Anh và phát triển kỹ năng cùng bé. LISC hy vọng, mỗi các con khi đến với chương trình đều nhận được cho mình những bài học giá trị và ý nghĩa. Liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 096.381.5241 để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *